Huyện Yên Sơn ra quân huấn luyện Quân sự năm 2023

Sáng ngày 1/3, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023 của lực lượng vũ trang huyện. Dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện Uỷ, Lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng vũ trang trong huyện.

Các đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2023

Năm 2022, lực lượng vũ trang huyện Yên sơn đã triển khai đồng bộ các mặt bảo đảm cho nhiệm vụ huấn luyện; ổn định tổ chức biên chế, củng cố lực lượng; chú trọng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ các cấp, kết quả khá; tích cực, chủ động xây dựng, tu sửa thao trường bãi tập, đồ dùng huấn luyện, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm chặt chẽ; đúng, đủ nội dung, thời gian, bảo đảm tiến độ, đạt 100% kế hoạch. Quá trình huấn luyện luôn bám sát phương châm, phương hướng, nhiệm vụ huấn luyện; nắm và vận dụng tốt các quan điểm, nguyên tắc, mối kết hợp; duy trì và thực hiện tốt nền nếp, chế độ trong huấn luyện. Trong năm, tổ chức huấn luyện tại chức cho Sỹ quan và QNCN cơ quan Quân sự huyện theo kế hoạch, kết quả 100% đạt yêu cầu, 83% khá, giỏi; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và VKTB. Công tác xây dựng chính quy và chấp hành kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Các cơ quan, đơn vị triển khai xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Các đơn vị tham gia Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2023

Năm 2023, huyện Yên Sơn thực hiện nội dung, mức độ huấn luyện cho từng đối tượng: Huấn luyện Sĩ quan, huấn luyện Quân nhân chuyên nghiệp, dự bị động viên, huấn luyện dân quân tự vệ. Tổ chức luyện tập, diễn tập cấp huyện, cấp xã chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ 07 xã.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu và giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang huyện

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho lực lượng vũ trang huyện thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2023, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn các đơn vị tự vệ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức Quán triệt, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy, Đảng; xây dựng lực lượng chủ lực có chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, lực lượng dự bị động viên hùng hậu, dân quân tự vệ vững mạnh rộng khắp, làm nòng cốt xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, thế trận Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xử lý các tình huống không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới đột phá nhiệm vụ huấn luyện, tạo chuyển biến vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, thực hiện tốt phương châm; quan điểm, các mối kết hợp trong huấn luyện. Thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua quyết thắng và phong trào thi đua yêu nước năm 2023; tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cổng hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Phong trào thi đua phải được duy trì thường xuyên, liên tục, chú trọng bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023.

Các đơn vị lực lượng vũ trang huyện ký giao ước thi đua

Để thực hiện phong trào thi đua, trong nhiệm vụ huấn luyện 2023, UBND huyện đã tổ chức phát động, ký giao ước thi đua trong các đơn vị lực lượng vũ trang huyện.

Các đơn vị vũ trang diễu binh, diễu hành tại buổi Lễ ra quân huấn luyện Quân sự năm 2023

Các đại biểu của huyện tham quan mô hình học cụ

Sau lễ ký giao ước thi đua, các đơn vị vũ trang đã thực hiện diễu bĩnh, diễu hành và tổ chức cho các đại biểu của huyện tham quan mô hình học cụ./.

Tác giả: Viết Kiều