Đoàn giám sát số 12 của Hội đồng Nhân dân tỉnh làm việc với huyện Yên Sơn

Sáng ngày 1/11, Đoàn giám sát số 12 của Hội đồng Nhân dân tỉnh do đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên sơn thực hiện Nghị quyết số 55/NQ – HĐND năm 2020 về tiến độ thực hiện Đề án Bê tông hoá đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn giai đoạn 2021 – 2025 tại 4 xã, thị trấn.

Dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Hồng Xuân, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn giám sát số 12 của Hội đồng Nhân dân tỉnh thông báo kết quả giám sát trên địa bàn huyện Yên Sơn

Theo báo cáo, qua 2 năm triển khai thực hiện Đề án toàn huyện đã bê tông hóa được 144,6 km đường giao thông nông thôn, cung ứng 21.111 tấn/24.176,2 tấn, cung ứng 2.431/2.481 ống cống, đã giải ngân thanh toán hoặc quyết toán tổng kinh phí đầu tư trên 34 tỷ 700 triệu đồng, trong đó vốn nhà nước: trên 15 tỷ 200 triệu đồng, vốn huy động nhân dân đóng góp gần 19 tỷ 500 triệu đồng. Năm 2022 tổng kinh phí đầu tư gần 38 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước trên 19 tỷ 200 triệu đồng, vốn huy động nhân dân đóng góp trên 23 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của UBND huyện và các phòng ban chuyên môn, các xã thị trấn trong việc thực hiện Nghị quyết số 55 ngày 20/11/2020 của HĐND tỉnh. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, cũng chỉ rõ một số mặt còn tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết; là trình tự thủ tục đầu tư xây dựng công trình, tổ chức thi công và nghiệm thu, thanh quyết toán; công tác kiểm tra, giám sát thi công, đôn đốc thanh quyết toán kinh phí.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi làm việc

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục triển khai, vận động nhân dân hoàn thành khối lượng đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng còn lại của năm 2022 và những năm tiếp theo; Chỉ đạo làm tốt công tác quản lý vận hành, duy tu bảo dưỡng các công trình; thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đợn vị, chủ đầu tư kiểm tra thực hiện xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.../.

Tác giả: Viết Kiều