Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Yên Sơn lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2022 2027

Trong 2 ngày 25, 26/7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đại biểu dự Đại hội.

Dự đại hội có các đồng chí: Dương Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn;  Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh Tuyên Quang; Phạm Kiên Cường, Phó Trưởng ban tổ chức  Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban thuộc huyện, đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện qua các thời kỳ cùng 150 đoàn viên ưu tú, đại diện cho trên 6.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 24 đồng chí. BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện khóa XXIII đã họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ, Ban kiểm tra. Đồng chí Trần Đức Luân được tín nhiệm tái cử giữ chức Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu BCH.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của huyện đã đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần quan trọng trọng vào sự phát triển kih tế - xã hội của huyện. 100% cán bộ, đoàn viên và 85% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn. 100% cơ sở Đoàn đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên và đảm nhiệm các việc mới, việc khó tại địa phương. Toàn huyện tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho trên 10.000 đoàn viên thanh niên, đạt 175%, giới thiệu việc làm cho trên 2.000 đoàn viên thanh niên; phối hợp dạy nghề cho trên 1.300 đạt 101,8%; Hằng năm, mỗi cơ sở Đoàn khối xã, thị trấn giúp đỡ ít nhất 01 hộ thanh niên nghèo thoát nghèo. Trong nhiệm kỳ có trên 580 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Các lãnh đạo huyện Yên Sơn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đề ra 3 khâu đột phá: Ứng dụng công nghệ số vào việc phát triển các mô hình kinh tế trong đoàn viên thanh niên và đi đầu trong việc hướng dẫn người dân cài đặt các phần mềm ứng dụng Công nghệ thông tin trên điện đoại thông minh. Tập trung quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và phát triển du lịch trên địa bàn huyện, đặc biệt là khu du lịch Làng văn hóa dân tộc Cao Lan, thôn Động Sơn, xã Chân Sơn gắn với phát triển du lịch cộng đồng. Tập trung thực hiện Đề án xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025.

Đại hội đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp ý kiến để phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên toàn huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đồng chí đề nghị BCH Huyện đoàn trong nhiệm kỳ 2022-2027, cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đại hội đã bầu 25 đại biểu chính thức, 5 đại biểu dự khuyết  dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027.

BCH Đoàn TNCS HCM huyện Yên Sơn nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại hội nghị.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Tác giả: Thế Vinh