Nghĩa tình đồng đội

Thứ tư, ngày 03-02-2021, 11:15
Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, những người CCB sau khi trở về đời thường luôn đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đó cũng là nét nổi bật của Hội CCB huyện Yên Sơn. Từ tấm lòng đóng góp ủng hộ của hội viên, những ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội được xây dựng đã giúp hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vững tin trong cuộc sống.

Tất bật sửa soạn, chỉnh trang nhà cửa chuẩn bị đón Tết, gia đình CCB Tường Thế Bình, thôn 10, xã Tân Long năm nay phấn khởi hơn bao giờ hết. Bởi năm nay, gia đình ông đã có ngôi nhà khang trang, ấm cúng. Năm 2020, Từ sự kêu gọi hỗ trợ của Hội CCB huyện Yên Sơn, ông được Công ty TNHH MTV dịch vụ thương mại Tiến Thuận hỗ trợ vật liệu xây dựng trị giá 35 triệu đồng xóa nhà tạm, nhà dột nát. Cùng với đó là sự chung tay của hội viên CCB trong chi hội giúp tháo dỡ, đào móng nhà. Ngôi nhà hoàn thành với diện tích sử dụng 95 m2, 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, sạch sẽ, thoáng đãng. Ông Bình cho biết, ngôi nhà chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia giữa những người đồng đội với nhau, khiến ông vô cùng cảm kích. 


Nhà nghĩa tình đồng đội CCB Tường Thế Bình xã Tân Long

Hội CCB huyện Yên Sơn hiện có trên 7.000 cán bộ, hội viên. Nhằm chia sẻ những khó khăn của đồng đội, Hội CCB huyện đã tích cực vận động cán bộ, hội viên ủng hộ Quỹ hỗ trợ làm nhà Nghĩa tình đồng đội. Từ năm 2019 đến nay, các cơ sở hội đã kêu goi, quyên góp, hỗ trợ được 7 hộ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Những ngôi nhà mới được xây dựng đã giúp cho các hộ hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn yên tâm ổn định cuộc sống. Đây cũng là một trong những việc làm thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết của mỗi cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện. 

Cùng với những ngôi nhà Nghĩa tình đồng đội, Hội CCB huyện Yên Sơn cũng thường xuyên có các hoạt động thăm hỏi, trợ giúp kịp thời đối với những hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, tạo nên sức mạnh đoàn kết, lan tỏa sự sẻ chia, đồng cảm đến với mỗi CCB khi trở về đời thường./.

Thùy Dung

Giải bóng chuyền hơi huyện Yên Sơn năm 2021

Trong 2 ngày 13 và 14/4, huyện Yên Sơn tổ chức Giải bóng chuyền hơi năm 2021, chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và 135 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2021).

Thuốc lá điện tử - trào lưu xấu trong học đường

Gần đây trong giới trẻ, trào lưu hút vape hay còn gọi là “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng” đang lan rộng, được coi là xu hướng "thời thượng". Đáng chú ý lứa tuổi sử dụng loại thuốc lá điện tử này còn rất trẻ, chủ yếu là học sinh cuối cấp 2 và học sinh cấp 3.