Yên Sơn tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Thứ tư, ngày 24-03-2021, 18:03
Ngày 24/3, Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức Chương trình tọa đàm “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”, gặp mặt nguyên cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ, tuyên dương cán bộ, đoàn viên tiêu biểu nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021).

Dự chương trình có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; Nguyên cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn xã và 70 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương.


Các đại biểu dự chương trình tọa đàm “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”, nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tại chương trình, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong phần tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề: Vai trò lãnh đạo của Đảng với tổ chức Đoàn thanh niên, vai trò của ĐVTN trong bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng, đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên mạng xã hội; định hướng cho ĐVTN sử dụng mạng xã hội lành mạnh. Các đại biểu cũng đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, pháp luật cho ĐVTN; đánh giá vai trò của thanh niên trong bồi dưỡng, giáo dục thanh niên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác xây dựng Đảng; vai trò của thanh niên trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế.


Tọa đàm về các vấn đề liên quan đến đoàn viên thanh niên

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, tâm huyết, cống hiến và thành tích xuất sắc mà các cấp bộ Đoàn cũng như các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Yên Sơn đã đạt được trong suốt chặng đường 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Đồng chí nhấn mạng Đảng bộ huyện luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của huyện nhà và đề nghị các cấp uỷ Đảng từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo trực tiếp công tác thanh niên; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đoàn hoạt động và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.


Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, UBND huyện, Huyện đoàn Yên Sơn đã biểu dương, khen thưởng 70 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi./.


Khen thưởng, biểu dương các cá nhân tiêu biểu

 

Thùy Dung

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.

Thuốc lá điện tử - trào lưu xấu trong học đường

Gần đây trong giới trẻ, trào lưu hút vape hay còn gọi là “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng” đang lan rộng, được coi là xu hướng "thời thượng". Đáng chú ý lứa tuổi sử dụng loại thuốc lá điện tử này còn rất trẻ, chủ yếu là học sinh cuối cấp 2 và học sinh cấp 3.