Yên Sơn tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ ba, ngày 13-04-2021, 06:18
Ngày 10/4, huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, cho các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử huyện, Chủ tịch, Thư ký Ủy ban bầu cử các xã, Tổ trưởng tổ bầu cử các xã, Lãnh đạo và chuyên viên tham mưu cho công tác bầu cử của Ủy ban MTTQ huyện, Văn phòng huyện, cơ quan Tổ chức – Nội vụ huyện.

Trong thời gian một ngày các đại biểu được tiếp thu các nội dung chính trong gian đoan nay: Lập danh sách cử tri, niêm yết danh sách cử trị, danh sách người ứng cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, thẻ cử tri và giấy chứng nhận; Các công việc trong ngày bầu cử; các tài liệu, mẫu biểu bầu cử.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, thống nhất các biện pháp thực hiện theo luật như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, treo cờ Tổ quốc, cờ Đảng, vệ sinh đường làng ngõ xóm, trước, trong và sau ngày bầu cử, tại các khu dân cử; mới tổ chức hòm phiếu, Trang trí khu vực bầu cử, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao chào mừng, để ngày bầu cử thực sự ngày hội của toàn dân.

Xuân Huê

Bế mạc giải cầu lông huyện Yên Sơn 2021

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều ngày 26/4, tại nhà thi đấu đa năng huyện Yên Sơn đã diễn ra lễ bế mạc giải cầu lông công nhân viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn năm 2021.

Chủ tịch CCB gương mẫu điển hình trong phát triển kinh tế

Phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đội Bình nhiều năm qua đã nỗ lực khắc phục khó khăn không chỉ phát triển được kinh tế gia đình mà còn hoàn thành tốt công tác Hội, trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua CCB gương mẫu ở huyện Yên Sơn.