Hội nghị hướng dẫn một số nội dung về công tác bầu cử

Thứ ba, ngày 30-03-2021, 12:55
Chiều ngày 29/3, Ủy ban bầu cử huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị hướng dẫn một số nội dung về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị hướng dẫn một số nội dung về công tác bầu cử

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo tiến độc công tác bầu cử đến ngày 29/3, UBND huyện đã thành lập Ủy ban bầu cử huyện với 15 thành viên, 08 Ban bầu cử với 72 thành viên. UBND các xã đã thành lập 28 Ủy ban bầu cử gồm 308 thành viên, thành lập 168 Ban bầu cử với 1.176 thành viên. Trên địa bàn huyện đã có 10/28 xã thành lập 80/278 tổ bầu cử.

Ủy ban bầu cử huyện đã công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu hội đồng nhân dân huyện Yên Sơn, nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu ở mỗi đơn vị. Theo đó, Tổng số đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Yên Sơn (khóa XX), nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 35 đại biểu. Số đơn vị bầu cử được ấn định là 08 đơn vị bầu cử. Đối với cấp xã, tổng số đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 được bầu là 618 đại biểu; Tổng số đơn vị bầu cử được ấn định là 168 đơn vị bầu cử; 278 khu vực bỏ phiếu bầu cử.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và cấp xã đã hoàn thành việc hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ 1.274 người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện và cấp xã, gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử và lấy ý kiến nơi công tác của người được thôn giới thiệu ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã, trong đó: Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND huyện: 65 người. Tổng số người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã: 1.209 người.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện nhấn mạnh, đến thời điểm này các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử bảo đảm đúng tiến độ, tuân thủ quy trình, quy định của pháp luật. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị, Ủy ban bầu cử các xã khẩn trương hoàn thiện việc thành lập các tổ bầu cử, chia khu vực bỏ phiếu và báo cáo về ủy ban bầu cử huyện trước ngày 3/4; thực hiện kiểm tra công tác bầu cử ở cơ sở; kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức hội nghị cử tri ở nơi cư trú; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 từ ngày 14/4-18/4, lập và công bố danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.... Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng về cuộc bầu cử./.

Thùy Dung

Nông dân điển hình trong học và làm theo Bác

Việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã thực sự tạo thành phong trào lan tỏa rộng khắp trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trong phát triển kinh tế nhờ bàn tay và khối óc của mình. Trong đó, nổi bật là nông dân Trịnh Văn Lực, thôn Đô Thượng 5, xã Xuân Vân, với thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm từ trồng trọt, chăn nuôi.