Đồng chí Phạm Minh Chính được bầu làm Thủ tướng Chính phủ

Thứ hai, ngày 05-04-2021, 16:38
Chiều 5-4, Quốc hội đã bỏ phiếu kín, thống nhất cao bầu đồng chí Phạm Minh Chính - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tổ chức Trung ương - làm Thủ tướng Chính phủ.

Tân Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tuyên thệ nhậm chức chiều 5-4

16h chiều, sau khi Quốc hội biểu quyết thông qua nghị quyết bầu Thủ tướng Chính phủ, tân Thủ tướng Chính phủ đã tuyên thệ nhậm chức.

Đứng trước cờ Tổ quốc, trước sự chứng kiến của Quốc hội và các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt tay trái lên bản Hiến pháp, tay phải giơ cao, ông tuyên thệ: “Trước cờ đỏ sao vàng thiêng liêng của Tổ quốc, trước Quốc hội và đồng bào cử tri cả nước, tôi - Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam xin tuyên thệ: Tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Nhân dân, với Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó".

Điều hành lễ tuyên thệ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói: “Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam xin ghi nhận lời tuyên thệ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính”.

Theo TQĐT

Giải bóng chuyền hơi huyện Yên Sơn năm 2021

Trong 2 ngày 13 và 14/4, huyện Yên Sơn tổ chức Giải bóng chuyền hơi năm 2021, chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021) và 135 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 – 1/5/2021).

Thuốc lá điện tử - trào lưu xấu trong học đường

Gần đây trong giới trẻ, trào lưu hút vape hay còn gọi là “thuốc lá điện tử”, “thuốc lá nung nóng” đang lan rộng, được coi là xu hướng "thời thượng". Đáng chú ý lứa tuổi sử dụng loại thuốc lá điện tử này còn rất trẻ, chủ yếu là học sinh cuối cấp 2 và học sinh cấp 3.